Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển về thiết bị công nghiệp giao thông đường bộ

21/02/2022

Ngày 18/02/2022, tại Hà Nội, PGS.TS Trần Chủng - Chủ tịch Hiệp hội Varsi đã có cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Vũ Hoàng - Thương vụ Đại sứ quán Thụy Điển trao đổi về tiềm năng và nhu cầu thiết bị công nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông đường bộ ở Việt Nam.

PGS.TS Trần Chủng và ông Nguyễn Vũ Hoàng tại buổi làm việc ở Hà Nội

Thương Vụ Đại sứ quán Thụy Điển là đầu mối có nhiệm vụ kết nối các công ty Thụy Điển với các đối tác tại Việt Nam. Chủ tịch Hiệp hội Varsi cho biết luôn sẵn sàng hợp tác với Thương vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển và có cơ hội tiếp cận với các giải pháp và công nghệ Thụy Điển.

Hiện nay, Thương Vụ Đại sứ quán Thuỵ Điển đang thực hiện dự án nghiên cứu về tiềm năng và nhu cầu của thiết bị công nghiệp trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông đường bộ ở Việt Nam, nhằm thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp Thụy Điển hang đầu đang hoạt động trong ngành này.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Chủng bày tỏ: “Hiện nay, nhu cầu về trang thiết bị phục vụ công tác thi công công trình, đặc biệt là đường cao tốc như máy đào,máy xúc,máy san,máy ủicác công nghệ thi công xuyên hầm, chuixuyên sông, chuixuyên đô thị tại Việt Nam rất lớn, việc hợp tác với các nước có ngành chế tạo trang thiết bị máy móc tiên tiến như Thuỵ Điển rất đáng quan tâm”.

Ngoài ra, PGS.TS Trần Chủng còn đề cập đến việc sẽ nghiên cứu một số trang thiết bị mới về công tác duy tu, bảo trì các công trình, nhằm tham mưu cho các công ty về hạ tầng giao thông ở Việt Nam được tiếp xúc và áp dụng các trang thiết bị hiện đại một cách sớm nhất.

Song song với các thiết bị làm hầm, ông Nguyễn Vũ Hoàng còn đưa ra một số thiết bị có thể xử lý nền đất yếu, như dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, triển khai chậm do nền đất yếu, thì hiện nay có thể ứng dựng các công nghệ tiên tiến hiện đại giúp Đèo Cả đẩy nhanh tiến độ.

Trà My