Trạm BOT Tỉnh lộ 16 Đồng Nai dừng thu phí từ 1/2

Trạm BOT Tỉnh lộ 16 kết nối hai tỉnh Đồng Nai - Bình Dương chấm dứt thu phí từ ngày 1/2.

Sáng 28/1, ông Từ Nam Thành, PGĐ Sở GTVT Đồng Nai cho biết từ 0h, ngày 1/2/2019, sẽ dừng thu phí qua trạm BOT Tỉnh lộ 16 (ĐT 760) đối với các phương tiện tham gia lưu thông qua các trạm thu phí thuộc dự án. “Việc chấm dứt thu phí do nhà đầu tư đã thu và thực hiện xong phương án tài chính”, ông Thành cho hay.

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (nhà đầu tư) đơn vị quản lý vận hành dự án BOT Tỉnh lộ 16 xác nhận thông tin trên và cho biết ngay sau khi hết hợp đồng, tuyến đường sẽ được bàn giao cho địa phương quản lý.

Được biết, dự án BOT Tỉnh lộ 16 là một trong những trục đường huyết mạch kết nối TP Biên Hòa (Đồng Nai) và Thị xã Dĩ An (Bình Dương) ra QL1. Sau khi đưa vào khai thác, tuyến đường đã góp phần giảm ùn tắc giao thông qua nội ô TP Biên Hòa, "chia lửa" với QL1, giảm tải cho cầu Đồng Nai.

Trước đó, từ năm 2005, Công ty CP đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO mua lại dự án BOT Tỉnh lộ 16 của Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Công ty 586) và thực hiện thu phí BOT cho đến nay.

Theo:Vĩnh Phú/ Báo Giao Thông