Hiệp hội VARSI họp Ban chấp hành lần 2

Ngày 2/7/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI) đã tổ chức kỳ họp Ban chấp hành lần 2.

PGS. TS. Trần Chủng - Chủ tịch Hiệp hội VARSI điều hành phiên họp

PGS. TS. Trần Chủng - Chủ tịch Hiệp hội VARSI điều hành phiên họp

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Chủng - Chủ tịch Hiệp hội, phiên họp Ban chấp hành lần 2 đã thảo luận và thông qua sơ đồ tổ chức của Hiệp hội, kiện toàn nhân sự của Ban chấp hành, Hội đồng tư vấn, các phòng ban chuyên môn khác trực thuộc Hiệp hội.

Trong phiên họp Ban chấp hành lần 2, để kiện toàn nhân sự Ban chấp hành, Chủ tịch VARSI đã đề cử và Ban chấp hành đồng thuận bầu ông Trần Văn Thế - Uỷ viên Ban chấp hành vào vị trí Phó Chủ tịch thường trực. Ngoài ra, Ban chấp hành cũng đã thông qua các quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hiệp hội VARSI.

Ông Hồ Minh Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn Hiệp hội phát biểu tại phiên họp

Ông Hồ Minh Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn Hiệp hội phát biểu tại phiên họp

Theo báo cáo của Ban chấp hành, hiện nay, Hiệp hội đang hoàn thiện trụ sở văn phòng chính tại miền Nam, văn phòng đại diện tại miền Bắc và bộ nhận diện thương hiệu của Hiệp hội.

Cũng tại kỳ họp, Ban chấp hành Hiệp hội đã thảo luận nội dung làm việc của Hiệp hội với Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội, dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 8/2019.

Đầu tư hạ tầng bằng hình thức đầu tư BOT đang trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội. Tại kỳ họp, đã có nhiều ý kiến phát biểu bảy tỏ mong muốn Hiệp hội sẽ đóng góp tiếng nói về các lĩnh vực như đầu tư PPP, những bất cập của thu phí không dừng, các vấn đề về cao tốc Bắc – Nam phía Đông… nhằm tạo sự đồng thuận.

Thời gian tới đây, VARSI sẽ triển khai một số chương trình tọa đàm liên quan đến nội dung “Triển khai cao tốc Bắc – Nam”, “Thu phí không dừng”, “Hạ tầng giao thông là đòn bẩy phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Một số hình ảnh trong phiên họp Ban Chấp hành lần 2:

Ban Truyền thông